Lạp xưởng là một món ăn rất quen thuộc đối với người Việt, nhất là vào mỗi dịp Lễ Tết. Sự hòa quyện giữa hương vị thơm ngon của Thịt Heo phản phất mùi hương rượu Mai Quế Lộ kèm theo vị cay của tiêu và tương ớt tạo nên một hương vị khó quên đối với mỗi thực khách.
Lạp xưởng tươi với màu đỏ hồng và những hạt tiêu nhỏ bên trong. Được ướp với rượu nên lạp xưởng tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng từ rượu cùng với các gia vị và hạt tiêu.
Khi dùng tay bóp thử lạp xưởng tươi sẽ có cảm giác mềm và mịn. Đồng thời, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của lạp xưởng, gia vị hòa quyện đậm đà cùng độ dai, mềm đặc trưng của thịt tươi.
1./ Hướng dẫn sử dụng:
Cách 1: Cho Lạp Xưởng Tươi vào chảo với lượng nước vừa ngập, vặn lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.
Rửa sơ Lạp Xưởng Tươi, cho ít nước vào đảo đều tay cho đến khi lạp xưởng tan mỡ, hơi rám bên ngoài, xắt mỏng tùy ý.
Làm cách này làm xưởng sẽ mềm, ngon, không ngán và gắt dầu như chiên bằng dầu mỡ.
Cách 2: Tương tự cách 1, thay nước lạnh bằng nước dừa đến khi gần cạn, cho vào chảo một ít dầu hoặc mỡ …cô đặc lại sẽ có ngay Lạp Xưởng Tươi vừa thơm, vừa bóng bẩy tự nhiên rất đẹp mắt.
Cách 3: Nướng Lạp Xưởng bằng lò nướng hoặc lò than với lửa vừa lạp xưởng sẽ thơm hơn.
2/ Hướng dẫn bảo quản:
– Nơi khô ráo, thoáng mát: 01 tuần
– Ngăn mát tủ lạnh: 02 tuần
– Ngăn đá tủ lạnh: 02 tháng